ยินดีต้อนรับสู่พื้นที่ธรรมทาน

เรียนรู้เพื่อเป็นวิทยาทานเท่านั้น จึงไม่ขอพิจารณาพระให้ใคร เพราะมิใช่ผู้เชี่ยวชาญพระเครื่อง dr.natdhnond@gmail.com, dr.natdhnond@hotmail.com 0857678008

วันศุกร์ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2554

(015) หลวงพ่อเงิน

รูปหล่อหลวงพ่อเงิน  พิจิตร พิมพ์นิยมองค์นี้มีสภาพแบบเดิมๆ สวยงามมาก เนื้อมีเกล็ดกระดี่สีทอง ผุดขึ้นมาให้เห็น เป็นกระแสของทองคำที่เป็นจุดพิจารณาพระหลวงพ่อเงินครับ


* หลวงพ่อเงินพิมพ์นิยม.jpg (277.32 KB, 787x465 - ดู 282 ครั้ง.)
เหรียญหลวงพ่อเงิน พิมพ์จอบเล็ก แข้งตรง สภาพเดิม ข้อศอกข้างขวาขององค์พระจะเป็นรอยบากลึกลงไป เป็นตำหนิของเซียน ให้ใช้จิตพิจารณาเอาเองนะครับ


* เหรียญหลวงพ่อเงิน.jpg


หลวงพ่อเงิน พิจิตร พิมพ์นิยม เนื้อพระสมเด็จที่หาดูยากมากที่สุด หลวงพ่อเงินเคยเป็นศิษย์และมาเรียนวิชากับเจ้าประคุณสมเด็จโต ที่วัดระฆังอยู่สามปี ลองพิจารณาดูเอาเองนะครับ ไม่มีในสารบบ


* หลวงพ่อเงินเนื้อสมเด็จ.jpg


หลวงพ่อเงินพิมพ์นิยม ลงทองโบราณสวยงามมากอีกองค์หนึ่งของเมืองไทย ผมอธิษฐานจิตถามพระเบื้องบนแล้วได้ความว่า เป็นพระที่สร้างถวายโดยกลุ่มวังหน้า โดยหลวงพ่อเงิน พุทธโชติ อธิษฐานจิตที่กรุงเทพฯ น่าจะเป็นช่วงที่ท่านมาอยู่กรุงเทพฯในช่วงแรก

   ปล. ให้สังเกตพิมพ์นิยมจะไม่มีตะเข็บข้างเนื่องจากหล่อแบบช่อ และการลงทองโบราณนั้นจะเหมือนกันกับการลงรักปิดทองของพระสมเด็จวัดระฆัง(ยุคสุดท้าย) พระวังหน้า พระวังหลวง หลวงพ่อแก้ววัดเครือวัลย์ หลวงปู่เอี่ยม ฯลฯ ซึ่งเป็นทองในยุคเดียวกัน จดจำพิมพ์และลักษณะธรรมชาติให้ได้ ใช้จิตอธิษฐานขอ(สำคัญ) ผู้มีบุญบารมีจะได้รับแบบมหัศจรรย์ครับไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น