ยินดีต้อนรับสู่พื้นที่ธรรมทาน

เรียนรู้เพื่อเป็นวิทยาทานเท่านั้น จึงไม่ขอพิจารณาพระให้ใคร เพราะมิใช่ผู้เชี่ยวชาญพระเครื่อง dr.natdhnond@gmail.com, dr.natdhnond@hotmail.com 0857678008

วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2556

(240) อัศจรรย์พระสมเด็จวัดระฆังเนื้อนวลขาว(มันแกว) มาตรฐานสากล

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐนนต์ สิปปภากุล

พระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ใหญ่อกตัววี(นิยม) เนื้อขาวมันแกว
พระสมเด็จวัดระฆังองค์นี้ เป็นพระที่มีพิมพ์ทรงและเนื้อหามวลสารถูกต้องตามแบบสากลนิยม เนื้อแกร่งหนึกนุ่มมันวาว เนื้อนวลขาวใสคล้ายเทียนไขที่เรียกกันว่า "เนื้อมันแกว" เป็นเนื้อมาตรฐานแบบสากลที่ชาวห้างสรรพสินค้าชื่อดังเขานิยมกัน พระองค์นี้หากเป็นมือใหม่จะคิดว่าเป็นพระในยุคใหม่ เพราะพระผ่านการล้างมา จึงดูสภาพแล้วเหมือนพระใหม่ แต่หากส่องกล้องลงไป ตาจะไม่กระพริบทีเดียว มีความเก่าเนื้อแกร่งและมีมวลสารครบถ้วนสวยงาม จนไม่สามารถอธิบายออกมาได้
 
ปริศนาของพระแท้ที่มีทั้งลักษณะคล้ายพระใหม่และมีความเก่าอยู่ในองค์เดียวกัน จึงนับเป็นความอัศจรรย์ของพระสมเด็จวัดระฆัง ของเจ้าพระคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ที่ไม่อาจมองข้ามไปได้ครับ
 
ปล. พระองค์นี้ได้รับการรับรองจากผู้เชี่ยวชาญแล้ว จึงถือเอาเป็นองค์ครูได้ครับ
 
การศึกษาแบบอจินไตย
พระสมเด็จองค์นี้ได้แสดงความอัศจรรย์ เพื่อแสดงให้เห็นว่า นี่คือพระดีที่สุดอีกองค์หนึ่งที่ผมค้นพบ เมื่อผมสัมผัสครั้งแรกลองอธิษฐานจิตดู ปรากฏว่ามีแสงฟ้าแลบแปลบๆสองครั้ง พอนำกลับมาบ้านลองนำมาวางบนมือขณะนั่งภาวนา ปรากฏมีเสียงดังคล้ายฟ้าลั่นดังเปรี๊ยง และมีพลังมหาศาลทุกครั้งที่สัมผัสองค์พระ นี่เป็นเพียงความอัศจรรย์เล็กๆน้อยๆ ส่วนความจริงแท้ทั้งหมดยังเกินวิสัยของผม ขอให้ดูด้วยตาเนื้อหรือพิจารณาตามหลักสากลนิยมก็พอนะครับ พระองค์นี้จึงประเมินค่าทางโลกแบบสมมุติที่เลขเจ็ดหรือแปดหลักขึ้นไปครับพระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ (พิมพ์อกตัววีนิยม) เนื้อมันแกว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น